Trang nhất » Tin Tức » Văn Hóa Việt Nam

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị

Thứ sáu - 21/02/2014 10:39
Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị

Ở Hà Nội, nhiều gia đình nhà gái thường phát thiệp kèm theo quà ăn hỏi, nếu nhà trai đem sính lễ qua thiếu so với số lượng khách mời đành “méo mặt” bù thêm,…Còn người miền Nam, đặc biệt dân Sài Gòn hay ăn cưới vào buổi chiều để tiện cho việc “chè chén” kéo dài,…

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị

Lễ vật trong đám hỏi người miền Bắc thường có mâm bánh nướng, bánh dẻo hạt sen. Một số gia đình nhà gái thường biếu thêm bánh nướng, chè sen khi đi mời thiệp cưới bạn bè, người thân. Vì vậy nếu nhà trai đem sính lễ sang số lượng bánh, chè thiếu so với khách mời thì nhà gái phải bù thêm cho đủ để biếu xén.

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị 1

Ngược lại, người miền Nam không câu nệ lắm trong chuyện quà cáp khi đi mời đám cưới. Thậm chí đôi khi để tiện chỉ mời qua điện thoại, không gửi thiệp.

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị 2

Để đỡ mệt mỏi cho cô dâu chú rể và khách mời người miền Bắc, đặc biệt là dân Hà Nội thường ăn cỗ buổi trưa. Buổi sáng nghi lễ đón dâu xong là ra thẳng nhà hàng làm lễ ăn tiệc luôn, khách đến chỗ nào trống thì ngồi vào chỗ đấy,  ăn thật nhanh rồi rút gọn.

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị 3

Trong khi đó, người miền Nam đặc biệt dân Sài Gòn lại hay ăn cưới vào buổi chiều để tiện cho việc "nhậu nhẹt lê thê". Khách mời được gia đình cô dâu chú rể xếp sẵn bàn theo một nhóm người quen biết để dễ trò chuyện và “chung vui” hơn, vì vậy dân Sài Gòn ăn cưới cũng lâu hơn, khoảng 4 - 5 tiếng mới tàn tiệc.

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị 4

Từ lúc đón dâu, đãi tiệc ở nhà hàng cho đến khi về nhà chồng, cô dâu miền Bắc hiếm khi thay váy cưới, thường mặc duy nhất một bộ váy cưới. Có nhiều gia đình chia ra mời khách sáng chiều theo nhà trai nhà gái, cô dâu cũng chỉ mặc một bộ váy cưới từ sáng tới chiều.

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị 5

Trong tiệc cưới của người Sài Gòn, cô dâu thay vài bộ váy là chuyện thường, có khi thay liên tục 5 bộ liền.  Và thế là nhiều lúc khách muốn gặp mặt cô dâu cũng khó vì cô dâu “bận” đi thay váy suốt.

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị 6

Đám cưới người miền Bắc, khách khứa ít khi lên sân khấu hát mà chủ yếu thay vào đó là các tiết mục hát quan họ, dân cả của các ca sĩ do nhà hàng mời.

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị 7

Nhưng dân miền Nam khi tham dự tiệc cưới lại rất nhiệt tình lên sân khấu hát tặng cô dâu chú rể một cách say sưa, mặc kệ là hát có hay hay không.

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị 8

Ngoài miền Bắc, người thân họ hàng cô dâu chú rể chủ yếu mừng tiền mặt cho con cháu

Sự khác biệt giữa đám cưới Hà Nội – Sài Gòn qua loạt ảnh thú vị 9

Trong miền Nam, gia đình người thân lại "chuộng" tặng trang sức vàng vòng cho cô dâu chú rể để làm của.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thiệp Cưới Tường Nam

Cửa hàng thiệp cưới Tường Nam

CỬA HÀNG THIỆP CƯỚI TƯỜNG NAM Địa chỉ: Chợ Bình Châu,  X. Bình Châu, H. Xuyên Mộc, T. Bà Rịa Vũng Tàu. Số điện thoại: 09.4735 4835 – 016. 9999 6566 Email: trangtrituongnam@gmail.com     Tháng 05 năm 2004, từ sơ khai là “cơ sở in Phương Thọ”. Chuyên sản xuất các loại hình mốp và...

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 487

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13295

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 765495